ประธานาธิบดีสหรัฐจะเสนอชื่อผู้หญิงรับตำแหน่งผู้พิพากษา (อ่าน 226)

ประธานาธิบดีสหรัฐจะเสนอชื่อผู้หญิงรับตำแหน่งผู้พิพากษาศาลสูงสุดต่อจากนางรูธ เบเดอร์ กินสเบิร์ก

 

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ กล่าววันนี้ว่า เขาจะเสนอชื่อผู้หญิงรับตำแหน่งผู้พิพากษาศาลยุติธรรมสูงสุดต่อจากนางรูธ เบเดอร์ กินสเบิร์ก ที่เสียชีวิตเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

จำหน่ายปั๊มลม อะไหล่ปั๊มลม ปั๊มลมpuma ปั๊มลม swan แท่นแม่เหล็ก มอเตอร์มิตซูบิชิ ปั๊มน้ำ แอร์ไดเออร์ ตู้เชื่อม ดอกเจาะแจ๊กบอส อุปกรณ์ก่อสร้าง และ อุปกรณ์คาร์แคร์ สำหรับใช้ในอุตสาหกรรม และอื่นๆ เราดำเนินธุรกิจ ด้านนี้มานานหลายสิบปี มีความเชี่ยวชาญและชำนาญในสินค้าที่เราจำหน่าย สามารถให้คำแนะนำในการเลือกใช้สินค้าให้เหมาะสมกับธุรกิจของท่าน (โฆษณา)

           ประธานาธิบดีทรัมป์ต้องการดำเนินกระบวนการแต่งตั้งผู้พิพากษาศาลสูงสุดคนใหม่โดยเร็ว แม้จะมีเสียงคัดค้านจากพรรคเดโมแครต ซึ่งนายชัค ชูเมอร์ แกนนำเสียงข้างน้อยของพรรคเดโมแครตจากรัฐนิวยอร์ก กล่าวว่า วุฒิสภาควรรอจนกว่าจะมีการเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีคนใหม่ ซึ่งการเลือกตั้งประธานาธิบดีจะมีขึ้นวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ด้านประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวกับผู้สื่อข่าววานนี้ว่า เขาคิดว่าจะเลือกผู้เข้ารับตำแหน่งดังกล่าวสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ นางกินสเบิร์ก วัย 87 ปี ซึ่งได้รับความนิยมจากสมาชิกพรรคเดโมแครต เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งมานาน

 

ที่มา: สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์